Đường dẫn truy cập

Nhật đang điều tra nguyên nhân tai nạn xe lửa


Nhân viên cứu hộ tại Nhật bản cho biết họ đã kéo ra được người cuối cùng còn sống sót trong đống vụn của chiếc xe lửa ngộ nạn hôm qua làm thiệt mạng ít nhất 73 người và làm trên 400 người khác bị thương.

Các giới chức cho hay ít nhất cả chục thi hài khác còn bị kẹt trong đống đổ nát, trong đó có thể có người tài xế lái tàu.

Hôm nay cảnh sát Nhật đã lục soát văn phòng công ty xe lửa miền Tây Nhật bản là công ty chủ quan chiếc xe lửa đã đâm vào một tòa chung cư tại phía tây thành phố Amagasaki trong gì cao điểm sáng hôm thứ hai vừa qua.

Nhân viên điều tra đang tìm hiểu xem liệu chiếc xe có chạy quá nhanh khi trượt khỏi đường rầy hay không. Báo chí Nhật tường thuật rằng có lẽ chiếc xe đang chạy với tốc độ 100 kilômét giờ khi bị trật đường rầy tại một khúc quanh, vượt quá tốc độ cho phép là 70 kilomét giờ.

Người lái tàu 23 tuổi, mới nhận việc chưa đầy một năm và trước đó đã bị cảnh cáo một vài lần.

Vừa rồi là phát biểu của bộ trưởng giao thông vận tải Nhật Kazuo Kitagawa. Ông nói rằng việc tìm hiểu xem chiếc xe lửa đã chạy với tốc độ nhanh ra sao là điều rất quan trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG