Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ không có lỗi khi nổ súng vào một nhân viên của Italia


Các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng, cuộc điều tra của họ đã đưa tới kết luận rằng các binh sĩ Mỹ không làm điều gì sai trái khi nổ súng làm thiệt mạng một nhân viên của Italia tại trạm kiểm soát ở Baghdad hồi tháng Ba vừa qua.

Các giới chức này nói rằng, phía Italia đã không đồng ý với bản phúc trình vừa kể về nhiều phương diện. Sự kiện xảy ra hôm mùng 4 tháng Ba năm nay đã gây ra nhiều tranh cãi tại Italia.

Người nhân viên bị thiệt mạng của Italia lúc đó đang đi trên một xe hơi về phía phi trường Baghdad sau khi vừa giải cứu được nữ ký giả Giuliana Sgrena khỏi tay các phần tử nổi dậy. Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng chiếc xe hơi đó tiến tới trạm kiểm soát với tốc độ cao và không chịu tuân lệnh dừng lại, trước khi các binh sĩ Mỹ nổ súng.

Phía người Italia thì nói rằng điều đó không đúng sự thật. Nữ ký giả Giuliana Sgrena lại nói rằng, các binh sĩ Mỹ tấn công xe của cô mà không có báo trước phải dừng lại.

Nữ ký giả Giuliana Sgrena gọi bản phúc trình của Hoa Kỳ về sự việc vừa kể là một cái tát vào mặt chính phủ Italia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG