Đường dẫn truy cập

Thủ môn Bathez của Pháp bị treo giò 3 tháng


Thủ môn Fabian Barthez của Pháp hôm thứ Sáu vừa rồi bị phạt 3 tháng treo giò vì nhổ nước miếng vào trọng tài trong một trận thân hữu hai tháng trước đây.

Thủ môn của đội Marseille còn bị 3 tháng án treo. Đáng lẽ ra Liên Đoàn Bóng Đá Pháp có thể phạt anh treo giò 1 năm. Barthez, 33 tuổi, cho hay là sẽ giải nghệ sau Cúp Vô Địch Thế Giới 2006.

Anh là đấu thủ nòng cốt của đội tuyển Pháp từng đoạt chức vô địch thế giới năm 1998 và vô địch Âu Châu năm 2000.

Hôm 12 tháng 2 vừa rồi, Barthez đã từ hàng ghế dành cho đấu thủ phòng hờ nhào ra sân cãi vã với trọng tài Abdellah el-Achiri ở phút 80 của một trận thân hữu giữa đội Marseille và đội Wydad Casablanca tại Casablanca, Maroc.

Nhiều đụng chạm và cãi vã đã diễn ra giữa các đấu thủ trong trận thân hữu này. Lệnh treo giò vừa kể bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay, có nghĩa là Barthez sẽ không có mặt trong 4 trận cuối cùng của đội Marseille trong mùa bóng năm nay.

Đội của Barthez còn bị phạt vạ 1300 đôla nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG