Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 30 năm ngày phe Khờ Me Đỏ lên nắm quyền tại Kampuchia


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay một tòa án được thành lập tại Kampuchia để trừng phạt các thành viên Khờ Me Đỏ về những tội ác trong thập niên 1970 phải đáp ứng các tiêu chuẩn của quốc tế trước khi Hoa Kỳ thỏa thuận đóng góp vào tiến trình.

Một bản tuyên bố của Bộ Ngoại giao phổ biến hôm thứ Năm hoan nghênh chuyện quốc tế thỏa thuận thành lập tòa án này, nhưng cho hay luật pháp Hoa Kỳ đòi hỏi là phiên xử phải đáp ứng một số tiêu chuẩn về công lý trước khi Hoa Kỳ tham dự.

Năm ngoái, Kampuchia và Liên Hiệp Quốc thỏa thuận về ngân sách cho một phiên xử kéo dài 3 năm nhằm đưa những phần tử Khờ Me Đỏ còn sống ra trước công lý.

Người ta trông đợi là Hoa Kỳ và các nước khác, trong có Kampuchia, chi trả phí tổn cho tòa vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt ngân sách.

Tuần này đánh dấu kỷ niệm 30 năm ngày phe Khờ Me Đỏ lên nắm quyền tại Kampuchia. Phe này bị đổ lỗi là đã giết hại gần 2 triệu người Kampuchia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG