Đường dẫn truy cập

Ông Annan đề nghị thành lập một hội đồng nhân quyền LHQ nhiều nước


Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã kết thúc sự kiện có thể gọi là khóa họp chót của ủy hội giữa những lời chỉ trích liên tục của những người tích cực tranh đấu cho rằng khóa họp này không đếm xỉa gì tới một số những vụ vi phạm trầm trọng.

Người ta cho rằng Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc sẽ tập chú tới những đề nghị về những cải tổ lớn lao của tổ chức thế giới này vào tháng 9, trong đó sẽ việc tái cấu trúc tổ chức về nhân quyền.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã đề nghị thành lập một hội đồng nhân quyền gồm nhiều nước có thành tích ổn cố về nhân quyền để đảm trách những trách vụ của ủy hội Tổ chức Human Rights Watch tranh dấu cho nhân quyền chỉ trích khóa họp này là đã làm ngơ trước những điều mà tổ chức này gọi là những vụ vi phạm nghiêm trọng tại vài nơi, trong có Cộng Hòa Chechnya bị chiến tranh tàn phá ở Nga.

Khóa họp của Ủy Hội ở Geneva đã thông qua những nghị quyết về Cuba, Bắc Triều Tiên và vùng Darfur ở Sudan và đã chấp thuận thiết lập một chức vụ thanh sat đặc biệt để theo dõi những biện pháp chống khủng bố gây nhiều tranh cãi

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG