Đường dẫn truy cập

Khởi sự xét xử 24 phần tử khủng bố Al-Qaida


Tây Ban Nha đã khởi sự xét xử 24 phần tử bị nghi thuộc mạng lưới khủng bố Al Qaida, trong có 3 người bị tố cáo giúp hoạch định các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

Tất cả bị cáo đã hiện diện trước một tòa ở Madrid ngày hôm nay sau những tấm kính chắn đạn. Thủ tục đã kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ và sẽ được tiếp tục lại trong ngày thứ Hai.Trong đám bị cáo có Imad Eđin Barakat Yarkas, sinh trưởng ở Siri.

Tin nói rằng tổ của tên này đã cung cấp tiếp liệu cho các phần tử hoạch định các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9. Trong khi đó, người duy nhất bị buộc ở Hoa Kỳ về tội dính dáng vào các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 là Zacarias Moussaoui, hôm nay có thể sẽ nhận tội tại một tòa bên ngoài thủ đô Washinggton.

Những tội danh nhắm vào đương sự có tội thông đồng để thực hiện khủng bố và phá hủy phi cơ.

Người ta tin là đương sự có thể là người đã được chỉ định là một tên đánh cướp phi cơ hoặc tham dự vào đợt tấn công thứ nhì. Đương sự bị bắt giữ vì phạm luật di trú trước khi xảy ra các vụ tấn công hồi tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG