Đường dẫn truy cập

Sức khỏe của cựu vương Norodom Sihanouk suy yếu nhiều


Hoàng thân Norodom Ranariddh của Kăm Pu Chia cho biết sức khỏe của thân phụ ông, cựu vương Norodom Sihanouk, đang bị suy yếu nhiều.

Theo lời ông Ranaridth, thân phụ ông đang yếu dần tuy các bác sĩ Trung quốc không phát hiện chứng bệnh mới nào nơi vị cựu vương năm nay 82 tuổi này. Ông Sihanouk đang ở Bắc kinh để chữa trị nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường và ung thư ruột già.

Ông Sihanouk lên ngôi lần đầu năm 1941, và hồi năm ngoái, sau khoảng thời gian trong đó có vài lần thoái vị rồi lên ngôi trở lại, ông đã viện dẫn tình trạng sức khỏe yếu kém để nhường ngôi cho con trai ông là đương kim quốc vương Sihamoni.

Vị cựu vương này thường hay bày tỏ ý kiến về tình hình chính trị và xã hội trong nước. Ông thường đăng tải những bài viết trên trang nhà của ông trên Internet, trong đó ông cực lực chỉ trích nạn tham nhũng và chính phủ của thủ tướng Hun Sen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG