Đường dẫn truy cập

Xe lửa đụng nhau ở Ấn Ðộ, 17 người thiệt mạng


Một chiếc xe lửa chở khách của Ấn độ đã đụng phải một xe lửa chở hàng hóa đang đậu tại chỗ ở bang Gujarat ở tây bộ, làm ít nhất 17 người thiệt mạng và mấy chục người khác bị thương.

Các giới chức hỏa xa cho biết số thương vong có thể cao hơn trong khi các toán nhân viên cấp cứu tìm kiếm trong những toa xe bị trật đường rầy của chiếc xe chở khách.

Phần lớn hành khách đang ngủ khi tai nạn xảy ra hồi sáng sớm hôm nay tại một nhà ga của làng Samlaya, cách thành phố công nghiệp Baroda khoảng 30 kilômét.

Hiện chưa rõ nguyên hhân gây ra tai nạn.

Chiếc xe lửa tốc hành đang đi từ thành phố thiêng liêng Varanasi ở bắc bộ tới thủ phủ thương mại Ahmedabad của bang Gujarat.

Tai nạn thường xảy ra trên hệ thống đường xe lửa của Ấn độ, với gần 12000 xe lửa hoạt động và mỗi ngày chuyên chở trên 13 triệu hành khách, vì các thiết bị cổ hủ và tiêu chuẩn an toàn tồi tệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG