Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện không muốn bàn về cải tổ dân chủ trong cuộc họp Á-Phi


Miến điện cho biết không quan tâm đến chuyện thảo luận về việc cải tổ dân chủ trong cuộc họp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Châu Á và Châu Phi, diễn ra tuần này tại Indonesia.

Lên tiếng tại Jakarta hôm nay, sau cuộc hội đàm với các giới chức Indonesia, Bộ trưởng ngoại giao Miến điện, ông Nyan Win, cho biết phái đoàn của ông đến Jakarta để thảo luận các vấn đề của Hội nghị thượng đỉnh chứ không phải để bàn về các vấn đề nội bộ của Miến điện.

Ông Nya Win nói rằng chính phủ Rangoon sẽ không không để cho bị áp lực phải từ bỏ việc vận động để được giữ vai trò lãnh đạo khối ASEAN.

Càng ngày càng có nhiều lời yêu cầu của quốc tế, đòi Rangoon từ bỏ ý định giữ chức chủ tịch luân phiên khối ASEAN vì thành tích nhân quyền yếu kém của Miến điện.

Bộ trưởng ngoại giao Thái lan hôm nay nói với các phóng viên báo chí rằng các giới chức Miến điện cam đoan với ông rằng họ sẽ quan tâm tới những lo ngại của quốc tế và rằng Miến điện sẽ không gây trở ngại cho sự đoàn kết của ASEAN.

Ngoại trưởng Thái nói rằng ông tin là vấn đề lãnh đạo khối ASEAN sẽ được giải quyết êm đẹp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG