Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh Á-Phi sẽ khai mạc ngày mai


Các nhà lãnh đạo Á Châu và Phi Châu sẽ tìm cách siết chặt các mối quan hệ chính trị và kinh tế khi họ gặp nhau vào cuối tuần này ở Jakarta.

Hội nghị thượng đỉnh Á Phi, khai mạc ngày mai, sẽ đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày diễn ra hội nghị Bangdung khai sinh phong trào phi liên kết trong thời Chiến tranh Lạnh.

Các vị vua, tổng thống, thủ tướng, và những viên chức cao cấp khác của hơn 80 quốc gia sẽ tìm kiếm những phương cách để thúc đẩy mậu dịch, đầu tư và tạo ra những thị trường mới.

Hôm qua, các vị ngoại trưởng của những nước tham dự hội nghị đã chấp thuận bản dự thảo của kế hoạch "Quan hệ Hợp tác Chiến lược Á-Phi", là văn kiện sẽ được các nhà lãnh đạo ký kết tại hội nghị thượng đỉnh.

Ngoài lãnh vực kinh tế và chính trị, văn kiện này còn bao gồm vấn đề hợp tác trong việc chống lại các hoạt động khủng bố và những tội phạm xuyên quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG