Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao các nước NATO họp tại Lithuania


Bộ trưởng ngoại giao các nước trong khối Nato đang họp tại Lithuania đã đề nghị hậu thuẫn thêm về chính trị và quân sự cho tân chính phủ thân tây phương Ukraina, là nước coi việc gia nhập khối Nato là mục tiêu chính.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hoa kỳ Condoleezza Rice và 25 bộ trưởng ngoại giao khác, hôm nay không ấn định thời điểm ngày gia nhập liên minh cho nước cộng hòa xô viết cũ này.

Các bộ trưởng trong khối Nato đã ký một thỏa hiệp quan trọng với Nga, nước có ngoại trưởng Segei Lavrov đến tham dự Hội nghị này của Nato.

Thỏa hiệp vừa kể sẽ tạo sự thuận lợi cho việc tổ chức các cuộc thao dượt quân sự chung cũng như những việc vận chuyển binh sĩ Nato ngang qua Nga, và ngược lại, được dễ dàng.

Các thành viên trong khối Nato cũng thảo luận về tiến trình hòa bình Trung đông, nhưng đã giảm nhẹ khả năng Nato có thể tham gia về lãnh vực quân sự trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG