Đường dẫn truy cập

Một thiếu nữ Kampuchia bị nghi nhiễm cúm gà đã được đưa sang Việt Nam để điều trị


Một thiếu nữ Kăm Pu Chia bị nghi nhiễm cúm gà đã được sang điều trị tại một bệnh viện ở Việt Nam.

Theo tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters, thiếu nữ 20 tuổi ở tỉnh Kampot, đã được đưa tới bệnh viện tỉnh Kiên Giang sau khi có những triệu chứng tiêu biểu của cúm gà là sốt cao và ho.

Bệnh nhân đang dùng máy trợ thở, và mẫu bệnh phẩm được gởi tới Viện Pasteur ở thành phố Hồ chí Minh để xét nghiệm. Trước đây, 3 người Kăm Pu Chia đã thiệt mạng vì vi rút cúm gà H5N1 cùng với 12 người Thái lan và 36 người Việt Nam.

Theo tin tức báo chí Việt Nam. thân nhân của thiếu nữ Kăm Pu Chia này nói rằng gần nhà cô đã có gà vịt bị toi mà không rõ nguyên do. Các chuyên gia y tế e rằng vi rút H5N1 có thể biến chủng để trở thành một dạng mới có thể lây lan dễ dàng từ người sang người và gây tử vong cho hàng triệu người trên thế giới.

Những ca bệnh cúm gà xảy ra ở những nơi hệ thống y tế yếu kém, như Kăm Pu Chia chẳng hạn, càng làm tăng thêm nỗi lo ngại này. Theo các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới, vi rút cúm gia cầm hiện nay đã bén rễ ở một số khu vực trong vùng Đông Nam Á và Việt Nam là quốc gia bị tác hại nặng nhất.

Các giới chức y tế ở Hà nội nói rằng phải đến năm 2007 mới có thể khống chế dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG