Đường dẫn truy cập

Một người Australia bị điều tra vì nghi làm gián điệp cho Việt Nam


Một người Australia ở vùng Lãnh thổ phía Bắc đã bị giới hữu trách ngành an ninh quân đội nước này điều tra vì bị nghi làm gián điệp cho Việt Nam.

Tường thuật hôm thứ tư của tờ The Courier-Mail ở Queensland cho biết ông Ian Nancarrow, 39 tuổi, là chuyên viên bảo trì máy bay trực thăng thuộc công ty Helitech ở Queensland và làm việc tại căn cứ Darwin của quân đội Australia.

Theo tố cáo của nhà chức trách, người đàn ông lấy vợ Việt Nam và từng đến Việt Nam 9 lần này đã bán cho chính phủ ở Hà nội những thông tin bí mật của quân đội Australia. Ông Nancarrow phủ nhận cáo giác vừa kể và nói thêm rằng ông bị vu oan vì ông từng tố cáo những binh sĩ Australia giả mạo chữ ký của ông để đưa ra những bản báo cáo không đúng sự thật về điều kiện an toàn của máy bay trực thăng.

Cũng theo lời ông Nancarrow, ông chỉ biết sửa chữa máy móc mà không có điều kiện để tiếp xúc với những thông tin liên quan tới vũ khí hay trang bị điện tử.

Trong vài năm qua, ông Nancarrow đã đưa khoảng 50 binh sĩ Australia đến Việt Nam nghỉ mát và bị tố cáo là người điều hành một đường giây môi giới hôn nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG