Đường dẫn truy cập

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm nay lên tới 950 triệu đô la


Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm nay đã lên tới 950 triệu đô la, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn chỉ tiêu đã đề ra là 12%.

Theo tường thuật hôm thứ tư của hãng tin điện tử Fiber2Fashion ở Ấn độ, tuy Liên hiệp Âu châu đã hủy bỏ chế độ hạn ngạch cho hàng dệt may Việt Nam nhưng số hàng xuất khẩu sang các nước Âu châu bị giảm tới 12%.

Tường thuật vừa kể trích lời người đứng đầu Hiệp hội Dệt may Việt Nam, ông Lê Quốc Ân, nói rằng số hàng xuất khẩu sang Hoa kỳ và Nhật bản đã tăng 5% trong quí đầu năm nay.

Theo ông Ân, tuy có sự khống chế của quota ở thị trường Mỹ nhưng lượng xuất khẩu sang Mỹ đã gia tăng phần lớn là nhờ vào số quota của các mặt hàng "thế mạnh" của Việt Nam nằm ở mức cao và các công ty Việt Nam đã thiết lập được quan hệ với các nhà nhập khẩu hàng đầu của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG