Đường dẫn truy cập

Nổ tại Nepal, 1 dân thường và 3 cảnh sát viên thiệt mạng


Cảnh sát Nepal cho hay một thường dân và 3 cảnh sát viên thiệt mạng trong một vụ nổ ở đông bộ nước này ngày hôm nay.

Tin nói rằng phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã thực hiện vụ tấn công còn gây thương tích cho thêm 5 cảnh sát viên khác nữa. Cuộc tấn công diễn ra giữa lúc quốc vương Gyanendra lên đường qua Indonesia tham dự hội nghị thượng đỉnh Á Phi trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền tuyệt đối hôm mùng 1 tháng 2 vừa qua.

Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã chỉ trích quốc vương về chuyện bãi nhiệm chính phủ và ngăn chặn nhiều quyền tự do của người dân, những hành động mà quốc vương nói rằng rất cần để diệt trừ tệ nạn tham nhũng và đánh bại cuộc nổi loạn của phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông từng làm cho 11 ngàn người thiệt mạng kể từ năm 1996.

Trong khi đó, cựu Thủ Tướng Sher Bahadur Deuba hôm thứ Ba đã không chịu ra trước Ủy Ban Hoàng Gia đặc trách diệt trừ tham nhũng. Ủy ban này đã cho gọi ông tới để thẩm vấn về những lời lẽ cho rằng ông đã tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG