Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ý Sivio Berlusconi tuyên bố sẽ không từ nhiệm


Thủ Tướng Ý, ông Sivio Berlusconi, tuyên bố ông không từ nhiệm, mặc dù trước đó đã có dấu hiệu cho thấy ông Berlusconi có thể làm điều đó trong một phiên họp ngày thứ Hai với Tổng Thống nước Ý.

Trả lời câu hỏi của các ký giả về vấn đề này sau cuộc hội kiến với Tổng Thống Carlo Azeglio Ciampi, Thủ Tướng Ý trả lời ngắn gọn là Không, ông sẽ không từ nhiệm. Trước đó, đồng minh của ông Berlusconi, Bộ Trưởng Ngoại Giao Gianfranco Fini, đã nói rằng Thủ Tướng Berlusconi sẽ chính thức đệ đơn xin từ nhiệm tại phiên họp với Tổng Thống Ciampi.

Ông Berlusconi cho biết ông sẽ ra trước diễn đàn Quốc Hội để giải thích quyết định của ông, thế nhưng ông không tiết lộ thêm bất cứ chi tiết nào về vấn đề này.

Cuộc gặp gỡ với Tổng Thống Ý diễn ra sau các cuộc thảo luận với ông Marco Follini thuộc Liên Minh Dân Chủ Thiên Chúa Giáo, chính đảng đã rút ra khỏi liên minh cầm quyền do ông Berlusconi lãnh đạo hôm thứ Sáu. Liên Minh Dân Chủ Thiên Chúa Giáo đòi hỏi ông Berlusconi phải lập một chính phủ mới, sau thất bại nặng nề của liên minh cầm quyền tại Ý trong các cuộc bầu cử địa phương hồi đầu tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG