Đường dẫn truy cập

Nội các Israel dời lại quyết định về việc hoãn kế hoạch rút khỏi dải Gaza


Các Bộ Trưởng trong nội các Israel đã dời lại một quyết định về việc có hoãn lại kế hoạch rút ra khỏi dải Gaza và bốn khu định cư trong vùng Bờ Tây sông Jordan hay không.

Hôm nay, Đài phát thanh Israel nói rằng các Bộ Trưởng vừa kể muốn có thêm thời gian để tham khảo thêm ý kiến các cấp chỉ huy lực lượng an ninh để thực hiện quyết định.

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Israel, ông Ophir Pines-Paz, đã nói với hãng tin AP rằng thời điểm bắt đầu rút ra khỏi những vùng vừa kể như đã định vào ngày 25 tháng 7 sắp tới vẫn còn có hiệu lực nhưng có thể có thay đổi.

Các thành viên trong nội các Israel đã xem xét về việc hoãn lại quyết định triệt thoái trong ba tuần lễ cho tới giữa tháng 8 để tránh trùng hợp với một giai đoạn tưởng niệm hằng năm của người Do Thái.

Hôm qua, Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel, là người trong quá khứ đã bác bỏ những kêu gọi hoãn lại việc triệt thoái này, nói rằng, ông có thể ủng hộ cho việc hoãn lại ngày triệt thoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG