Đường dẫn truy cập

Australia chuẩn bị gia nhập Liên Đoàn Bóng Đá Á Châu


Đội tuyển bóng đá quốc gia của Australia đã chính thức rút ra khỏi Liên Đoàn Bóng Đá Châu Đại Dương để chuẩn bị gia nhập Liên Đoàn Bóng Đá Á Châu. Hành động này còn phải được sự chấp thuận của Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới FIFA.

Người ta cho là sự đổi thay này sẽ có hiệu lực sau cúp vô địch thế giới năm 2006 tại Đức và sẽ giúp Australia có cơ hội tranh vào vòng chung kết của Cúp Vô Địch Thế Giới năm 2010 trực tiếp với các đội trong Liên Đoàn Bóng đá Á Châu. Kế hoạch đổi thay này khởi sự tháng 3 vừa rồi khi Liên Đoàn Bóng Đá Á Châu nồng nhiệt chấp thuận chuyện Australia di chuyển qua liên đoàn này.

Tuy nhiên chuyện di chuyển này đòi hỏi Liên Đoàn Bóng Đá Châu Đại Dương chấp thuận cho Australia rút ra khỏi Châu Đại Dương trước, và chuyện này đã được hoàn tất hôm Chủ Nhật. Australia sẽ phải đấu hai trận đi và về với quần đảo Solomon trong năm nay để xác định đội vô địch châu đại dương.

Đội vô địch này sẽ phải đấu 2 trận đi và về với đội đứng thứ 5 của châu Mỹ La Tinh để tranh một chỗ trong vòng chung kết cúp vô địch thế giới 2006 tại Đức.

Châu Đại Dương là châu lục duy nhất trên thế giới không được FIFA dành cho một chỗ bảo đảm trong vòng chung kết cúp Vô Địch bóng đá thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG