Đường dẫn truy cập

Chống nạn khán giả bóng đá gây bạo động, chính phủ Ý áp dụng các biện pháp bất dung nhượng


Chính phủ Ý hôm thứ Năm vừa rồi đã hậu thuẫn cho những biện pháp bất dung nhượng nhằm chặn đứng tệ nạn khán giả gây bạo động tại các trận bóng đá.

Những luật lệ mới này, có hiệu lực tức thời, cho hay là sẽ ngưng trận đấu khi khán giả ném các đồ vật từ khán đài xuống sân cỏ. Đội nào có khán giả ném những đồ vật này sẽ bị xử thua 3 bàn trắng.

Cảnh sát đã nhận được chỉ thị là sẽ hủy bỏ trận đấu nếu bạo động xảy ra trước khi trận đấu khởi sự, dù là bên trong hay bên ngoài vận động trường, hoặc phát hiện những bích chương, dấu hiệu hay biểu ngữ có những lời lẽ hoặc hình ảnh khiêu khích, khiếm nhã.

Bộ Nội Vụ Ý loan báo những biện pháp vừa kể sau khi họp với Liên Đoàn Bóng Đá và Liên Ðoàn Olympic của Ý. Chủ Tịch Liên Đoàn Bóng Đá Ý nói rằng mục đích chính của các luật lệ này là để phòng ngừa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG