Đường dẫn truy cập

WHO: Một số mẫu vi rút bệnh cúm nguy hiểm hiện vẫn còn thất lạc


Tổ chức Y tế Thế giới cho hay một số mẫu vi rút bệnh cúm nguy hiểm bị gởi lầm tới gần 4000 phòng thí nghiệm trên thế giới hiện vẫn còn thất lạc.

Hôm qua, một phát ngôn viên của tổ chức này ở Geneve cho biết các phòng thí nghiệm ở Li Băng và Mê Hi Cô không hề nhận được các mẫu vi rút tuy những cơ sở đó nằm trong danh sách những nơi được phân phối.

Hôm thứ 5, các giới chức của cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc này đã chỉ thị cho các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới tiêu hủy các mẫu thử nghiệm mà một tổ chức ở Mỹ đã gởi lầm hồi tháng 2 trong khuôn khổ của một thủ tục thử nghiệm thường lệ.

Loại vi rút H2N2 này tương tự như loại vi rút đã làm bùng ra trận đại dịch cúm toàn cầu năm 1957, giết chết đến 4 triệu người.

Các chuyên gia cho rằng xác suất xảy ra một đại dịch khác không cao lắm nhưng họ cảnh cáo rằng vi rút này có thể sẽ lan truyền nhanh chóng ngay cả trong trường hợp chỉ có 1 người bị lây nhiễm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG