Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan câu lưu chồng của cựu thủ tướng Benazir Bhutto


Cảnh sát Pakistan đã câu lưu người chồng của cựu thủ tướng Benazir Bhutto để ngăn không cho ông này tổ chức một cuộc biểu tình. Ông Asif Ali Zardari đã trở về Pakistan sau khi đi thăm vợ ông ở Dubai.

Ông bị bắt ngày hôm nay tại phi trường Lahore ở đông bộ Pakistan và được đưa về nhà. Trong khi đó, cảnh sát đã xô xát với mấy mươi nhân vật thuộc phe đối lập khi những người này phá vỡ một rào cản của cảnh sát để nghênh đón ông Zardari.

Trong vài ngày qua, các lãnh tụ đối lập nói rằng cảnh sát đã câu lưu hàng ngàn nhân vật tranh đấu và các viên chức của đảng Nhân dân của bà Bhutto để ngăn không cho họ tổ chức một cuộc mít tinh.

Thượng nghị sĩ Farhatullah Babar, phát ngôn viên của đảng Nhân dân Pakistan. Ông nói rằng cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu vực. Họ không cho ai ra đường và mọi người trong đảng ông cũng không thể liên lạc với nhau.

Cuộc tụ tập này vốn có mục đích làm tăng uy thế chính trị của ông Zardari và của đảng đối lập của vợ ông. Trong 5 năm qua, dưới quyền cai trị của Tổng thống Pervez Musharraf, sức mạnh của đảng Nhân dân của bà Bhutto đã bị sút giảm nghiêm trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG