Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giữ ông Nguyễn Văn Thủy, trưởng phòng xuất dầu thô của công ty Petechim thuộc Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam


Giới hữu trách Việt Nam đã bắt giữ một viên chức cao cấp của công ty dầu khí quốc doanh vì liên can đến một vụ án tham nhũng qui mô lớn.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà nội hôm thứ sáu, công an đã bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Thủy, trưởng phòng xuất dầu thô của công ty Petechim thuộc Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam, tức Petrovietnam, vì dính líu tới đường giây tham nhũng tại công trình tuyến ống và kho cảng dầu khí hóa lỏng Thị Vải.

Vụ bắt giữ này diễn ra tiếp theo sau vụ bắt giữ 17 viên chức của Petrovietnam hồi năm ngoái, trong đó có Phó tổng giám đốc Nguyễn Quang Thưởng, vì những sai phạm trong quá trình nhập khẩu vật tư và thiết bị cho dự án có kinh phí 71 triệu đô la này. Tưởng cũng nên nhắc lại là Petrovietnam là công ty quốc doanh lớn nhất Việt Nam hiện nay, với doanh thu trong năm 2004 lên tới 7 tỉ đô la.

Trong những năm gần đây, giới hữu trách Hà nội đã bắt đầu tiến hành công tác bài trừ tham nhũng sau khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài không ngớt than phiền rằng tệ nạn này là một trong những trở ngại lớn nhất đối với công cuộc mua bán làm ăn ở Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG