Đường dẫn truy cập

NASA hoàn tất thử nghiệm về những thùng nhiên liệu phi thuyền Discovery


Cơ quan Không Gian Hoa Kỳ đã hoàn tất thành công một vụ thử nghiệm về những thùng nhiên liệu của phi thuyền không gian con thoi Discovery, giúp chương trình phi thuyền con thoi bước gần hơn nữa tới chỗ thực hiện lại các chuyến bay vào tháng tới.

Những vụ thử nghiệm kéo dài 11 tiếng đồng hồ hôm thứ Năm tập trung vào thùng nhiên liệu của phi thuyền được vẽ kiểu lại. Phi thuyền Discovery được đưa tới dàn phóng tại tiểu bang Florida tuần trước, và từ đó đã được chuẩn bị cho chuyến bay tiếp tế lên Trạm Không Gian Quốc tế giữa tháng 5 này.

Chương trình phi thuyền không gian con thoi của Hoa Kỳ đã bị tạm đình chỉ sau vụ phi thuyền Columbia bị vỡ tan trên bàu trời Texas năm 2003 khiến cả 7 phi hành gia trên phi thuyền thiệt mạng.

Tai nạn này bị cho là bắt nguồn từ chuyện những miếng bọt biển cách nhiệt bị văng ra khỏi thùng nhiên liệu lúc phi thuyền được phóng đi, tạo một khe hởã nơi cánh phi thuyền khiến hơi nóng khủng khiếp của khí đốt lọt vào bên trong phi thuyền trong lúc phi thuyền bay trở lại bầu khí quyển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG