Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống Nhật tại Hán Thành


Cảnh sát Nam Triều Tiên đã câu lưu một nhóm người chống đối Nhật bản tại Hán thành hôm nay sau khi ngăn không cho những người này cử hành một đám tang giả cho Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi.

Hằng trăm cảnh sát chống bạo động đã bao vây 30 người biểu tình khiêng một chiếc quan tài trống và ảnh của Thủ tướng Koizumi đến một công viên gần tòa đại sứ Nhật bản để cử hành đám tang.

Trước đó, những người vừa kể đã đốt một quan tài và hình nộm của đại sứ Nhật Toshiyuki Takano ngay trước tư dinh của ông. Họ cũng bắn nhiều tên lửa nhưng, các tên lửa đó không bay tới được tòa nhà.

Tinh thần bài Nhật đang tăng cao tại Nam triều Tiên vì cả Nhật bản và Nam triều Tiên cùng lên tiếng nhận một nhóm đảo nhỏ, hiện do Nam triều Tiên kiểm soát, là lãnh thổ của mình, và sau khi chính phủ Tokyo chấp nhận bộ sách giáo khoa sử học bị chỉ trích là đã giảm nhẹ các tội ác của Nhật trong thời chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG