Đường dẫn truy cập

LHQ bất mãn vì Miến Điện không khởi sự cải cách dân chủ


Liên Hiệp Quốc cho hay là rất bất mãn về chuyện Miến Điện không chịu trả tự do cho lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi và khởi sự cải cách dân chủ.

Hôm thứ Năm, đặc sứ Liên Hiệp Quốc về vấn đề Miến Điện, ông Razali Ismail, nói rằng chính phủ quân nhân Miến Điện đã chống lại mọi nỗ lực nhằm thực hiện đổi thay. Tuy nhiên, ông cho biết là ông cảm thấy khích lệ trước áp lực của các Bộ trưởng ngoại giao trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á - ASEAN - đang áp đặt xuống chính phủ này.

Theo dự trù, Miến Điện sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch Luân Phiên của ASEAN gồm 10 quốc gia thành viên trong năm 2006, nhưng Miến Điện đã bị chỉ trích dữ dội về thành tích nhân quyền và dân chủ nghèo nàn.

Vài nước, trong có Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu, đã từ chối tham dự hội nghị thượng đỉnh sắp tới của ASEAN, nếu Miến Điện cầm đầu nhóm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG