Đường dẫn truy cập

Một toán phi hành gia Hoa Kỳ và Nga đang chuẩn bị để được phóng lên trạm không gian quốc tế


Một toán phi hành gia Hoa Kỳ và Nga đang chuẩn bị để được phóng đi từ Kazhastan lên trạm không gian quốc tế vào thứ Sáu này.

Nhà phi hành vũ trụ Sergei Krikalev của Nga và phi hành gia John Philipps của Mỹ sẽ ở trên quĩ đạo trái đất trong 6 tháng.

Hai ông sẽ thực hiện nhiều vụ thử nghiệm và sẽ chào đón một phi thuyền không gian con thoi của Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay không gian đàu tiên của Mỹ kể từ khi phi thuyền không gian con thoi Columbia bị vỡ tan khi bay trở về trái đất trong năm 2003 khiến cả 7 nhân viên phi hành trên phi thuyền thiệt mạng.

Tại cuộc họp báo hôm naty ở Kazakhstan, nhà phi hành vũ trụ Krikalev của Nga nói rằng việc Hoa Kỳ mở lại các chuyến bay không gian sẽ là một sự kiện rất xúc động, và phi hành đoàn sẽ được đón tiếp khi tới trạm không gian quốc tế.

Phi hành gia Roberto Vittori, bay cho Cơ Quan Không Gian Âu Châu, cũng sẽ bay lên không gian với hai phi hành gia vừa kể thứ Sáu này, nhưng sẽ quay trở về trái đất 8 ngày sau cùng với hai phi hành gia mãn nhiệm trên trạm không gian là Salizhan Shapirov của Nga và Leroy Chao của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG