Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên muốn gia tăng kho vũ khí hạt nhân


Một viên chức cấp cao của Bắc Triều Tiên cho hay Bình Nhưỡng sẽ gia tăng khả năng răn đe hạt nhân của mình để đề phòng chống lại điều được gọi là những chính sách thù nghịch của Hoa Kỳ.

Báo chí trích lời ông Kim Yong Nam, chủ tịch quốc hội Bắc Triều Tiên, tuyên bố là Bình Nhưỡng sẽ gia tăng khả năng răn đe hạt nhân để chống lại bất cứ mối đe dọa nào nhằm cô lập và bóp nghẹt nước cộng sản này. Theo ông, Bắc Triều Tiên sẽ đập tan quân xâm lược nếu chiến tranh bùng nổ trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim, nhân vật số 2, chỉ đứng đằng sau có Chủ Tịch Kim Jong Il, là viên chức cấp cao nhất của Bắc Triều Tiên nói lên ý định của Bình Nhưỡng muốn gia tăng kho võ khí hạt nhân.

Lời tuyên bố của ông được đưa ra giữa lúc có một cuộc đối đầu dai dẳng về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Tháng 2 vừa rồi, Bình Nhưỡng loan báo sở hữu vũ khí hạt nhân và tuyên bố tảy chay vô hạn định cuộc thương thảo của quốc tế về việc giải giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG