Đường dẫn truy cập

Khởi tố 3 người liên can đến vụ tai tiếng bán dầu mua thực phẩm LHQ


Các công tố viên liên bang Mỹ đã khởi tố một người Mỹ, một người Bulgarie và một người Anh về những cáo trạng liên quan tới vụ tai tiếng xoay quanh chương trình đổi dầu lấy thực phẩm cho Iraq.

Theo các công tố viên, doanh gia David Chalmers ở Texas, và nghi can Ludmil Dionissiev đã bị bắt hôm nay ở thành phố Houston. Họ cho biết thêm là đang yêu cầu Anh quốc dẫn độ bị cáo thứ ba, ông John Irving.

Lệnh khởi tố nói rằng từ năm 2000 đến 2003, ba bị cáo này đã có hành vi mua bán trái phép với chính quyền của Saddam Hussein. Những hành vi đó gồm có việc lũng đoạn giá cả và khai khống hóa đơn khiến chương trình đổi dầu lấy thực phẩm bị thất thoát nhiều triệu đô la.

Các giới chức Hoa kỳ cũng loan báo một khiếu tố hình sự đối với một người Nam Triều Tiên, trong đó tố cáo rằng nghi can này âm mưu đóng vai một đại diện không có đăng ký của chính phủ Iraq cho chương trình đổi dầu lấy thực phẩm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG