Đường dẫn truy cập

Afghanistan tạm ngưng chiến dịch phá hủy cây thuốc phiện


Giới chức Afghanistan cho hay là chính phủ đã tạm ngưng chiến dịch phá hủy cây thuốc phiện sau một vụ xung đột dữ dội giữa nông dân và lực luợng bài trừ ma túy khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Vụ bạo động bùng nổ hôm thứ Ba sau khi nông dân trồng thuốc phiện tại tỉnh Kandahar ở nam bộ tấn công các biệt kích quân do Hoa Kỳ huấn luyện lúc đó đang thi hành công tác phá hủy cây thuốc phiện.

Theo giới hữu trách, công tác này tạm thời bị đình chỉ trong khi nhà chức trách thương thảo với các bô lão trong vùng. Tuy nhiên các viên chức này nói rằng công tác này có thể được tiếp tục lại trong ngày thứ Năm.

Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan từng tuyên bố là sẽ tận diệt nạn sản xuất thuốc phiện trong nước. Afghanistan là nước sản xuất loại nguyên liệu chính của chất hêrôin nhiều nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG