Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan văn Khải muốn khu công nghiệp phía nam Việt Nam đẩy mạnh tăng trưởng


Bản tin của AFP đánh đi từ Hà Nội trích thuật tờ Saigon Times hôm thứ ba cho biết Thủ tướng Phan văn Khải của Việt Nam muốn khu công nghiệp phía nam Việt Nam đẩy mạnh tăng trưởng vì bất cứ một sự trì trệ nào của khu vực này cũng sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế quốc dân.

Ông Khải nói với các nhà lãnh đạo khu vực kinh tế trọng điểm phía nam rằng sản lượng công nghiệp trong quý đầu năm nay thấp hơn dự kiến và nếu không thi hành các biện pháp khắc phục tình hình thì có thể sẽ không đạt được chỉ tiêu năm nay.

Một báo cáo của bộ công nghiệp cho thấy sản lượng công nghiệp trong quý đầu tăng 14,4%, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu đã định là 16%.

Sản lượng công nghiệp của 21 tỉnh thành phía nam chiếm 73% tổng sản phẩm quốc dân, và bất kỳ sự trì trệ nào ở phần phía nam cũng sẽ tác động đến sự tăng trưởng của cả nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG