Đường dẫn truy cập

Tướng Maung Aye kêu gọi các tân sĩ quan Miến Ðiện dẹp tan các phần tử phá hoại


Nhân vật lãnh đạo số 2 của Miến Điện kêu gọi các tân sĩ quan dẹp tan các phần tử phá hoại. Tướng Maung Aye đã lên tiếng như vừa kể trước các tân sĩ quan vừa mãn khóa tại Trường Huấn Luyện Quốc Phòng ở Bahgtoo hôm thứ Hai.

Ông kêu gọi các tân sĩ quan đừng để bị lầm đường lạc lối vì những tin đồn đãi. Tướng Maung Aye nói rằng các phần tử tiêu cực ở Miến Điện đang tìm cách ngăn chặn các kế hoạch xây dựng một quốc gia phát triển, hiện đại và hòa bình của quân đội.

Giới cầm quyền quân sự tại Miến Điện thường dùng từ "các phần tử phá hoại" để chỉ những người hậu thuẫn cho nhà lãnh đạo phe tranh đấu cho dân chủ là bà Aung San Suu Kyi.

Trong một tin khác, nhà cầm quyền quân sự tại Miến Điện đã yêu cầu Thái Lan gửi khoảng 1 triệu công nhân Miến Điện đang cư ngụ tại Thái về nước để Miến Điện có thể chính thức ghi danh những người này.

Trong năm 2004, Bangkok đã ghi danh các công nhân đến từ Miến Điện, Lào và Kampuchia, cấp cho những người này giấy phép làm việc trong một năm, hết hạn ngày 30 tháng 6 này.

Sau đó giới chức Thái sẽ kiểm chứng quốc tịch của họ và cho nạp đơn xin căn cước. Miến Điện thì muốn chính các viên chức Miến Điện kiểm tra những công nhân này để cấp hộ chiếu và cho họ giấy phép ra làm việc ở nước ngoài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG