Đường dẫn truy cập

Thêm một trận động đất mạnh xảy ra gần đảo Sumatra


Một trận động đất mạnh nữa lại vừa xảy ra gần đảo Sumatra ở Indonesia. Trung tâm địa chấn của trận động đất có cường độ 6,1 độ này nằm cách Medan ở tây bộ Sumatra khoảng 270 kilomet về hướng tây nam.

Động đất xảy ra trước rạng đông hôm nay. Trận động đất này xảy ra ngay sau một trận động đất có cường độ 6,8 độ hồi hôm qua ngoài khơi duyên hải Sumatra và chấn động được cảm thấy ở tận Singapore, cách trung tâm địa chấn 600 kilomet về hướng đông bắc.

Hồi sớm hôm nay, thủ đô Tokyo của Nhật Bản bị rung chuyển vì một trận động đất có cường độ 6,1 đô, nhưng tin cho hay chỉ có thiệt hại nhỏ. Hai phi đạo tại phi trường quốc tế Narita được đóng cửa trong một thời gian ngắn để kiểm tra.

Ngoài ra, một số chuyến xe lửa cũng bị trễ hoặc đình chỉ. Trận động đất vừa kể xảy ra cách Tokyo khoảng 60 kilomet dưới mặt đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG