Đường dẫn truy cập

Miến Điện bác bỏ kêu gọi của quốc tế đòi phải từ bỏ chức chủ tịch luân phiên ASEAN


Miến Điện đã bác bỏ những lời kêu gọi của quốc tế đòi nước này phải từ bỏ chức chủ tịch luân phiên Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN vì thành tích dân chủ và nhân quyền tồi tệ của Miến Điện.

Tại cuộc họp mặt hàng năm của các Ngoại Trưởng trong ASEAN hôm thứ Bảy, Ngoại Trưởng Miến Điện, ông Nyan Win nói rằng Liên Hiệp Châu Âu không thể bắt buộc Miến Điện từ chối chức vụ này.

Tuy ông Nyan Win nói rằng các thành viên khác trong Asean cũng cảm thấy như vậy nhưng sự lo ngại về chức vụ chủ tịch luân phiên Asean của Miến Điện trong năm 2006 sẽ là đề tài chính trong các cuộc thảo luận tại cuộc họp ở Philippine.

Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu đã đe dọa sẽ tẩy chay các cuộc họp của Asean nếu Miến Điện không thực hiện những cải cách về dân chủ và nhân quyền trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG