Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan mở chiến dịch chống buôn lậu ma túy lần thứ ba


Thủ tướng Thaksin Sinawatra đã mở chiến dịch chống buôn lậu ma túy lần thứ ba, thề quyết xóa sạch tệ nạn buôn bán ma túy tại nước này.

Ông Thaksin hôm nay đã thúc giục chính quyền các cấp tập chú vào những kẻ buôn bán ma túy thường bán thuốc Methaphetamines tại các quán rượu và hộp đêm ở các thành phố lớn.

Vụ đàn áp những kẻ buôn bán ma túy gần đây nhất, kéo dài 3 tháng, diễn ra hai năm sau cuộc chiến chống ma túy đầu tiên kéo dài 10 tháng của Thủ tướng Thái, làm thiệt mạng trên 2500 người.

Mặc dù có những lời than phiền của các tổ chức nhân quyền, công chúng Thái mạnh mẽ ủng hộ chính sách chống ma túy của ông Thaksin.

Ông Thaksin đã mở cuộc chiến chống buôn lậu ma túy thứ nhì hồi tháng 10 năm ngoái. Không có một phúc trình chi tiết nào được đưa ra về kết quả của chiến dịch vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG