Đường dẫn truy cập

Quốc vương Gyanendra mời cao ủy nhân quyền LHQ đến Nepal


Quốc vương Gyanendra của Nepal đã mời cao ủy nhân quyền Liên hiệp quốc đến theo dõi các vụ vi phạm nhân quyền tại vương quốc ở Hy mã lạp sơn này.

Các giới chức Liên hiệp quốc hôm nay ký bản thỏa hiệp và cho hay họ đã thực hiện các bước tiến để bảo đảm sớm thực hiện được các hoạt động tại Nepal.

Các quan sát viên thiết lập văn phòng khu vực tại Nepal và sẽ tìm cách hợp tác với các lực lượng an ninh cũng như với các phiến quân theo chủ nghĩa Mao, để bảo đảm là cả hai phía cùng tuân thủ các đạo luật nhân quyền và công pháp quốc tế.

Quốc vương Gyanendra đã bị áp lực ngày càng gia tăng của một số quốc gia, và các tổ chức nhân quyền, yêu cầu ông chấp nhận các quan sát viên đến từ nước ngoài.

Các phiến quân tại Nepal đã tranh đấu từ năm 1996 để lật đổ chế độ quân chủ, cả hai phía trong cuộc xung đột đều bị chỉ trích là đã vi phạmnhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG