Đường dẫn truy cập

Nạn khán giả bóng đá du đãng tiếp tục xày ra tại Đức


Cảnh sát Đức bắt giữ 46 khán giả sau một trận bóng đá của liên đoàn địa phương trong vụ rối ren mới nhất giữa lúc chỉ còn 14 tháng nữa là Đức phải tỏ chức Cúp Vô Địch Bóng Đá Thế Giới.

Khán giả mộ điệu của đội SSV Ulm của Đức và của đội FC Normannia Gmuend của Thụy Sỹ đã đụng độ với cảnh sát hôm thứ Sáu sau khi không chịu trả tiền tại một cửa tiệm. Cảnh sát đã phải dùng hơi cay và dùi cui để giải tán đám người này sau khi bị họ tấn công.

Những vụ rối ren do các fan bóng đá du đãng gây ra gần đây tại Đức đã tạo phiền toái cho các chính trị già nhân viên ban tổ chức giữa lúc ngày tranh tài cho Cúp Vô Địch Bóng Đá Thế Giới kéo tới gần. Hai tuần trước đây, 65 người bị bắt giữ sau vụ khán giả du đãng gây rối khi Đức thắng Slovenia trong một trận thân hữu.

Đây là vụ tệ hại nhất xảy ra tại Đức kể từ giải Vô Địch Âu Châu năm 2000.Tuần trước, cảnh sát Đức bắt giữ 25 người sau khi khán giả du đãng gây rối tại 3 trận tranh giải vô địch hạng nhì.

Một huấn luyện viên đã phải nhập viện điều trị sau khi bị trúng một trái hỏa châu ném từ khán đài xuống sân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG