Đường dẫn truy cập

Một nhân viên sứ quán của Pakistan bị bắt cóc tại Iraq


Pakistan cho hay một nhóm chủ chiến tại Iraq đã bắt cóc một nhân viên sứ quán của họ bị mất tích từ hôm qua sau khi đến một nhà thờ hồi giáo để dự lễ cầu kinh.

Bộ ngoại giao Pakistan cho biết một nhóm nổi dậy dường như đã bắt cóc một người đàn ông Pakistan tên là Malik Mohammad Javed, không phải là một nhà ngoại giao. Các giới chức tại Islamabad đã đưa ra lời kêu gọi phóng thích ông này. Bộ ngoại giao cho biết người đàn ông mất tích đã liên lạc với sứ quán Pakistan và cho biết là ông không bị ám hại.

Hàng chục người nước ngoài và viên chức chính phủ Iraq đã bị bắt cóc trong năm vừa qua. Một số đã được phóng thích mà không hề hấn gì, trong khi một số khác đã bị giết và thi thể bị hủy hoại.

Chưa có tin thêm về 3 ký giả người Rumani và một viên phụ tá người Iraq bị bắt cóc gần 2 tuần trước ở ngoại ô Baghdad. Cũng chưa rõ về số phận của một tướng lãnh Iraq bị bắt cóc tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG