Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Miến Điện công du Kampuchia


Thủ Tướng Miến Điện đã tới Kampuchia trong chuyến công du vùng đông nam Á giữa lúc mọi người đang tranh luận về vai trò của Miến Điện trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN.

Tướng Soe Win đã được đối tác Kampuchia là Thủ Tướng Hun Sen đón tiếp tại phi trường quốc tế của Phnom Penh.

Trong chuyến viếng thăm 2 ngày, ông Soe Win sẽ mở những cuộc thảo luận với ông Hun Sen, trong đó người ta cho là Kampuchia sẽ hậu thuẫn cho chuyện Hội Đồng Quân Nhân Miến Điện đảm nhiệm chức Chủ Tịch luân phiên của ASEAN trong năm 2006.

Tháng trước, ông Hun Sen tuyên bố rằng mọi âm mưu nhằm ngăn không cho Miến Điện giữ chiếc ghế này sẽ vi phạm chính sách không can thiệp của ASEAN và tạo ra một tiền lệ nguy hiểm.

Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu đã đe dọa tẩy chay các phiên họp của ASEAN nếu Miến Điện đảm nhận chức Chủ Tịch trước khi thực hiện những cải cách chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG