Đường dẫn truy cập

Các tổ chức nhân quyền kêu gọi LHQ hậu thuẫn cho nghị quyết lên án vi phạm nhân quyền tại Nepal


Những người tích cực tranh đấu cho nhân quyền đang kêu gọi Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn cho một nghị quyết lên án những vi phạm quyền tự do công dân tại Nepal.

Tổ chức hàng đầu về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đang cứu xét một dự thảo nghị quyết của Thụy Sỹ kêu gọi hồi phục nền dân chủ đa đảng và chấm dứt những vụ vi phạm tại Nepal. Nghị quyết này cũng sẽ cho phép Liên Hiệp Quốc gửi người tới theo dõi vương quốc này và đề cử một thanh sát viên để buộc nước này luôn luôn chịu sự theo dõi từ bên ngoài.

Hội Ân Xá Quốc tế, tổ chức Human Rights Watch và các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền khác coi hành động đối với Nepal là một thử thách cho Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, tổ chức bị chỉ trích là đã không đối đầu với các vụ vi phạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG