Đường dẫn truy cập

Quân đội Nepal hạ sát ít nhất 50 quân nổi dậy


Nepal cho hay quân đội đã đẩy lui được một cuộc tấn công lớn của phiến quân theo chủ nghĩa Mao nhắm vào một căn cứ quân sự ở tây bộ nước này và hạ sát ít nhất 50 quân nổi dậy.

Một thông cáo của quân dội cho biết vụ tấn công diễn ra tại căn cứ trong quận Rukum, một căn cứ địa của phiến quân cách thủ đô Kathmandu 400 kilômét về hướng tây, từ xế ngày hôm qua và kéo dài cho tới sáng sớm hôm nay.

Các giới chức chính phủ nói rằng có ít nhất 8 binh sĩ bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Theo họ thì nhiều quân nổi dậy còn ở trong khu vực núi non của vùng này.

Trongkhi đó cảnh sát ở Kathmandu đã bắt giữ trên 100 người biểu tình phản đối việc quốc vương Gyanandra đã chiếm giữ tất cả quyền bính cách đây hai tháng.

Những người chứng kiến nói rằng vụ bắt giữ diễn ra tại khu vực trung tâm thành phố trong khi những người biểu tình cùng hô to các khẩu hiệu chống nhà vua và đòi phục hồi dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG