Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan hủy bỏ quyết định tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 26 tháng 6


Quốc hội Kyrgyzstan đã hủy bỏ quyết định tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 26 tháng 6 tới đây, sau vụ Tổng thống Askar Akayev bị lật đổ hồi tháng trước.

Các nhà làm luật nhóm họp hôm nay cũng đã đình hoãn việc chính thức chấp nhận văn kiện từ chức của ông Askar Akayev trong lúc có sự tranh cãi về vấn đề ông này sẽ giữ được những đặc quyền nào. Theo lời các viên chức của quốc hội, các vị đại biểu đã quyết định họp lại vào ngày mai.

Trong diễn văn từ chức được thu băng video và chiếu tại quốc hội Kyrgyzstan ngày hôm nay, ông Akayev nói rằng ông rời khỏi nước hồi hai tuần trước để tránh xảy ra một cuộc nội chiến. Ông nói thêm rằng ông không muốn tay ông vấy máu đồng bào và ông đã rời khỏi chức vụ với sự yên ổn của lương tâm.

Đoạn phim video đã được thu hồi đầu tuần này tại Moskova, nơi mà một phái đoàn của chính phủ Kyrgyzstan dã tới để điều đình về việc từ chức của ông Akayev.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG