Đường dẫn truy cập

Tân nội các Jordanie tuyên thệ nhậm chức


Quốc vương Abdullah của Jordanie đã cử hành lễ tuyên thệ nhậm chức cho tân nội các gồm những nhân vật chủ trương cải cách kinh tế.

Phát biểu tại buổi lễ này, vua Abdullah yêu cầu 25 thành viên nội các gia tốc những biện pháp cải cách mà nội các cũ đã không thực hiện trong vòng 18 tháng nay.

Thứ ba vừa qua, Quốc vương Abdullah đã yêu cầu ông Adnan Badran, một chuyên gia được đào tạo ở Mỹ và từng giữ chức Bộ trưởng, thành lập tân chính phủ sau khi cựu thủ tướng Faisal al-Fayez quyết định từ chức trong lúc bị công kích.

Các nhà phân tích nói rằng tân nội các, gồm 12 người của nội các cũ, do những nhà kinh tế có chủ trương cải cách và thân Tây phương chiếm đa số.

Nhiều người cho rằng tân chính phủ sẽ nhanh chóng thực hiện những biện pháp cải cách do Quĩ Tiền tệ Quốc tế đề xuất và đưa ra thêm những biện pháp khích lệ để thu hút đầu tư nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG