Đường dẫn truy cập

Thời tiết xấu là nguyên nhân gây ra vụ rớt phi cơ quân đội Mỹ tại Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay một cuộc hành quân tảo thanh và thu hồi đang được thực hiện tại địa điểm nơi một trực thăng bị rớt hôm thứ Tư làm ít nhất 16 người thiệt mạng.

Một phát ngôn viên quân đội nói với báo chí tại Kabul ngày hôm nay rằng một toán giảo nghiệm sẽ tới địa điểm phi cơ rớt hôm nay để lo cho hài cốt của những nạn nhân.

Trước đó quân đội Mỹ xác nhận tin 13 binh sĩ và 3 nhân viên khế ước của chính phủ thiệt mạng. Hai binh sĩ Mỹ khác có tên trong danh sách những người đáp chuyến bay này vẫn còn bị liệt kê là mất tích.

Chiếc trực thăng Chinook đang từ tỉnh Ghazni phía tây nam thủ đô bay trở về căn cứ không quân Bagram gần Kabul sau một phi vụ thường lệ thì bị rớt hôm thứ Tư gần thành phố Ghazni. Quân đội Mỹ cho rằng thời tiết xấu có thể đã là nguyên nhân gây ra vụ rớt phi cơ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG