Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan kêu gọi cải tổ ủy ban nhân quyền LHQ


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ông Kofi Annan kêu gọi thực hiện một cuộc cải tổ sâu rộng trong tổ chức nhân quyền của cơ quan thế giới này.

Phát biểu ngày hôm nay tại hội nghị của Ủy hội nhân quyền, ông Annan nói rằng ủy hội này đã thất bại trong việc ngăn chận những hành vi chà đạp nhân quyền.

Ông nói thêm rằng rằng tính chất khả tín ngày càng sút giảm của ủy hội đã làm lu mờ uy tín của cả Liên Hiệp Quốc. Hiện nay Ủy hội này gồm 53 nước hội viên do các khối khu vực đề cử.

Các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền chỉ trích rằng nhiều nước có thành tích nhân quyền rất tệ hại cũng đã trở thành hội viên của Ủy hội Nhân quyền trong những năm vừa qua.

Theo lời Tổng thư ký Annan, ủy hội này nên được thay thế bởi một Hội đồng Nhân quyền có qui mô nhỏ hơn, và các nước hội viên nên do Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn ra với da số 2/3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG