Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe buýt tại Ấn Ðộ, 7 người bị thương


Cảnh sát trong vùng Kashmir thuộc Ấn cho hay, một vụ nổ đã xảy ra trên tuyến đường của dịch vụ xe buýt đầu tiên nối liền các vùng Kashmir thuộc Ấn và thuộc Pakistan trong gần 60 năm nay, khiến 7 người bị thương.

Cảnh sát nói rằng trái bom đã phát nổ hôm Thứ Ba ở phía Bắc Srinagar, một thời gian ngắn sau khi các binh sĩ tìm thấy hai trái bom khác gài trên đường nhưng đã gỡ được an toàn.

Vụ nổ trên xa lộ được tuần tra cẩn mật này đã xảy ra hai ngày trước khi khánh thành dịch vụ xe buýt mới nối liền các thủ phủ Srinagar và Muzaffarabad của các các vùng Kashmir thuộc Ấn và thuộc Pakistan. Vụ này đã xảy ra sau khi các phần tử Hồi Giáo tranh đấu đe dọa các hành khách dự trù thực hiện chuyến đi này.

Trong khi đó, bạo động trong khu vực Hy Mã Lạp Sơn vẫn tiếp diễn. Lực lượng an ninh Ấn Độ đã hạ sát ít nhất 5 phần tử Hồi Giáo tranh đấu trong hai vụ khác nhau trong khi hai binh sĩ Ấn Độ bị hạ sát bởi các phần tử tranh đấu đang tìm cách xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG