Đường dẫn truy cập

LHQ: Hơn 2000 người phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn tại tây bắc Colombia


Cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc cho biết trên 2000 người đã phải rời bỏ nhà cửa để tránh cuộc giao tranh của các thành phần vũ trang tại vùng tây bắc Colombia.

Một nữ phát ngôn viên của Cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc, bà Jennifer Pagonis, nói rằng hằng trăm người đã chạy trốn cuộc giao tranh gần thị trấn Pogue của Colombia hồi cuối tuần trước và đầu tuần này.

Thông cáo của cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc nói rằng nhà chức trách địa phương tại thị trấn Bojaya trong tỉnh Choco báo cáo 7000 người khác có nguy cơ sẽ phải rời bỏ nhà cửa vì điều mà cơ quan quốc tế này gọi là tình hình nghiêm trọng càng lúc càng gia tăng.

Bà Pagonis cho biết tuần rồi cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc đã gởi một toán nhân viên tới khu vực vừa kể để theo dõi tình hình và cung cấp các trợ cấp về nhân đạo.

Liên hiệp quốc cho biết cả hai phe dân quân thuộc cánh hữu và cánh tả đều đang hoạt động trong vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG