Đường dẫn truy cập

Tòa án Berlin kết tội nghi can Ihsan Garnaoui 3 năm 9 tháng tù


Một tòa của Đức tha cho một công dân Tunisi về tội hoạch định các cuộc tấn công khủng bố, nhưng buộc đương sự về những tội nhẹ hơn, trong có tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

Tòa tại Berlin hôm nay kết tội Ihsan Garnaoui, 34 tuổi, án 3 năm 9 tháng tù, nhưng tha cho tội khủng bố vì không có đủ bằng cớ. Công tố viên cho hay Garnaoui, bị bắt năm 2003, đã có lúc được huấn luyện tại một trại của Al Qaida ở Afghanistan.

Theo họ, đương sự dự tính tấn công vào các mục tiêu của Hoa Kỳ và của Do Thái 2 năm trước đây.

Trong một vụ khác, một tòa tại Hà Lan tha bổng một nghi can Hồi giáo 18 tuổi về tội âm mưu tấn công khủng bố vào một vài địa điểm lịch sử, trong có trụ sở quốc hội của Hà Lan.

Công tố viên đòi kết án tù 7 năm đối với Samir Azzouz, người Hà Lan gốc Marốc. Azzouz cũng còn có liên hệ với người bị tố cáo sát hại nhà làm phim Theo Van Gogh tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG