Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ôn Gia Bảo: Trung Quốc không âm mưu thôn tính những nước Á Châu khác


Thủ Tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc cho hay nước ông sẽ không bao giờ là một mối đe dọa đối với các nước khác và cũng không bao giờ âm mưu thôn tính những nước này.

Ông Ôn Gia Bảo nói đại ý rằng nhân dân Trung Quốc sẽ luôn luôn là đối tác đáng tin cậy của nhân dân Á Châu. Ông tuyên bố như vừa kể tại phiên họp của một tổ chức thương mại Á Châu diễn ra ở thủ đô Islamabad của Pakistan.

Ông nói rằng Trung Quốc không bao giờ mưu tìm thế bá chủ, và ông nói thêm rằng thật là một điều sai lầm khi nghĩ rằng một Trung Quốc hùng mạnh và phát triển hơn sẽ tạo ra một mối đe dọa với các nước khác. Thủ Tướng Trung Quốc, tới Islamabad hôm thứ Ba để khởi sự chuyến công du Nam Á, sẽ gặp Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf.

Trước đây Trung Quốc và Pakistan đã ký với nhau hơn 20 thỏa hiệp kinh tế và thương mại, một hiệp ước thân hữu và một thỏa ước chống khủng bố . Ông Ôn Gia Bảo cầm đầu một phái đoàn gồm khoảng 70 viên chức và các nhà lãnh đạo kinh doanh của Trung Quốc.

Theo dự trù, ông sẽ tới Bangladesh, Sri Lanka và Ấn Độ trong tuần này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG