Đường dẫn truy cập

2 thành viên al-Qaida thiệt mạng trong vụ giao tranh với lực lượng Ả Rập Saudi


Một kênh truyền hình Ả rập tường thuật rằng 2 trong số các chiến binh bị truy nã gắt gao nhất ở Ả rập Sauđi nằm trong số 7 người, bị tình nghi là thành viên của al-Qaida, bị thiệt mạng trong một vụ chạm súng dữ dội tại một nơi thuộc miền Bắc nước này.

Bản tường trình của kênh Al Arabiya cho biết 2 chiến binh vừa kể, tên là Abdulkarim al-Mejjati và Saud Homoud al-Oteibi, có tên trong danh sách 26 chiến binh bị truy nã gắt gao nhất. Nhà cầm quyền Ả rập Sauđi đã công bố danh sách này năm 2003.

Hôm thứ hai, một phát ngôn viên bộ Nội vu Ả rập Sauđi cho hay 2 chiến binh vừa kể đã thiệt mạng trong 2 ngày giao tranh tai Al-Ras, cách thủ đô Riyadh khoảng 300 kilomét về phía Bắc.

Ông này cho biết các cuộc giao tranh đã bùng nổ hôm chủ nhật khi các lực lượng an ninh bao vây một khu phố và bắt đầu lùng kiếm những người có dính líu tới các họat động khủng bố.

Chính phủ Ả rập Sauđi bắt đầu một vụ trấn áp nhắm vào quân khủng bố hồi tháng 5 năm 2003 sau khi các chiến binh có quan hệ với al-Qaida bắt đầu mở một loạt các vụ tấn công nhắm vào các cơ sở của chính phủ và của người phương Tây tại vương quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG