Đường dẫn truy cập

Thêm một phụ nữ 27 tuổi tại Việt Nam thử nghiệm có mang virút cúm gia cầm trong người


Theo các thông tấn xã AP, Reuters và AFP, một phụ nữ 27 tuổi tại Việt Nam đã bị thử nghiệm thấy có mang virút cúm gia cầm trong người , nhưng sức khỏe đang trong tình trạng khả quan.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nuôi, Phó Giám Đốc Phòng Dịch Tễ của bệnh viện Hà Tĩnh, cho hay bệnh nhân này đã được Viện Quốc Gia Vệ Sinh và Dịch Tễ ở Hà Nội hôm Chủ Nhật thử nghiệm thấy có mang virút H5N1 trong người.

Bệnh nhân này được đưa nhập viện hôm 29 tháng 3 vì bị sốt với nhiệt độ cao, nhưng tình trạng sức khỏe hiện được coi như khả quan. Theo bác sĩ Nuôi, gia đình bệnh nhân nuôi 8 con vịt, và phụ nữ này đã ăn thịt vịt trước khi được đưa nhập viện.

Giới chức y tế đang đợi kết quả các cuộc thử nghiệm để xem những con vịt này có mang virút cúm gia cầm hay không. Kể từ cuối năm 2003.

Virút cúm gia cầm đã gây tử thương cho 34 người tại Việt Nam, 12 người tại Thái Lan và 2 người tại Kampuchia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG